Trị đái đường bằng 10 món ăn bài thuốc

18:55 0 Comments

Đái tháo đường, đông y gọi là chứng tiêu khát. Việc ăn uống đúng cách rất quan yếu để điều trị công hiệu hơn. Để giúp bạn có thể tham khảo và ứng dụng được hiệu nghiệm, xin giới thiệu những món ăn bài thuốc có công hiệu bổ trợ chữa bệnh đái tháo đường, bệnh xuất tinh sớm nếu thấy phù hợp bạn có trạng thái lựa chọn sử dụng.Canh khổ quaKhổ qua 100 g. Rửa sạch tội qua, xắt lát, cho vào nồi, đổ nước vừa phải nấu thành canh. Chia canh ra 2 lần ăn trong ngày. Công hiệu của món này làm giảm đường huyết, ăn nhập trong chứng tiểu đường bị nhẹ. Cháo ý dĩ (bo bo), củ màiBột hoài sơn 50 g, ý dĩ 25 g. Cho 2 vị này vào nồi, đổ đủ nước hầm nhừ thành cháo loãng. Chia ra làm 2 buổi, ăn khi cháo đang còn nóng trong ngày. Công hiệu của món này là ích thận, kiện tì cho nên thích hợp với người bị bệnh đái đường bởi chưng bị thận hư.Canh đậu đỏ, bí đaoĐậu đỏ và bí phấn lượng đủ ăn trong một bữa. Cho đậu đỏ vào cùng nước nấu gần chín, sau mới cho bí phấn vào nấu nhừ, uống nước và ăn hết cái, ngày ăn 2 lần, có thể sử dụng thường xuyên. Công hiệu của món này là lợi tiểu, áp giải độc cho nên phù hợp trong chứng đái đường sinh sưng phù, da ghẻ lở, mụn nhọt khó lành.Cháo cà rốtCà rốt tươi 100 g, gạo dẻo 150 g. Rửa sạch cà rốt, xắt miếng, nấu chung với gạo dẻo thành cháo nhừ. Ăn cháo vào buổi sáng và chiều. Cần ăn vài ngày liền. Công hiệu của món này là kiện tì, lý khí, giáng trọc, giảm mỡ. Thích hợp với bệnh tiểu đường có kèm theo mỡ máu cao, tì vị không điều hòa, bụng trướng khó chịu.Nấm xào thịt nạcNấm tươi 250 g, bệnh xuất tinh sớm thịt lợn nạc 50 g, mặc dù mè 25 g, rượu gạo một chút, muối vừa đủ. Rửa sạch nấm, thịt lợn nạc xắt lát, cho vào xào chung với mặc dầu mè, nêm gia vị vừa ăn. Dùng làm thức ăn trong bữa cơm. Công hiệu của món này là dưỡng khí, bổ huyết, tăng sức để kháng cho cơ thể. Thích hợp với bệnh chứng đái tháo đường có gan nhiễm mỡ mãn tính, khí huyết hư nhược.Cháo sâm, thiên môn đôngNhân sâm 6 g, thiên môn đông 30 g, gạo lứt 100 g. Cho gạo lứt vào nồi đổ nước vừa nấu thành cháo. Khi cháo gần nhừ thì cho nhân dịp sâm cùng thiên môn đông đã xắt lát mỏng vào và tiếp thô tục nấu nhừ thành cháo. Chia ra 2 lần, ăn vào buổi sáng và chiều. Cần phải ăn liền trong 7 – 10 ngày. Công hiệu của món này là ích khí, dưỡng tâm thành thử thích hợp với chứng tiểu đường bị kèm theo bệnh mạch vành tim, tâm khí bất túc.Cháo đào nhânĐào nhân 10 đến 15 g, gạo dẻo 100 g. Giã nát đào nhân ép lấy nước, bỏ bã, cho vào nồi đổ cùng gạo, nước vừa đủ, nấu nhỏ lửa đến nhừ thành cháo là được. Chia ra ăn vào buổi sáng và chiều. Cần ăn vài ngày liền. Công hiệu của món ăn này là hoạt huyết hóa ứ, phù hợp với người mắc chứng tiểu đường bị kèm thêm bệnh vành tim, khí trệ, huyết ứ.Cháo hà thủ ôHà thủ ô 30 – 60 g, sơn dược (khoai mài) 40 g, táo đỏ 3 – 5 quả, gạo tẻ thơm 100 g. Nấu kỹ nhỏ lửa hà thủ ô và sơn dược, gạn lấy nước cho gạo và táo đỏ vào nấu nhừ thành cháo, chia ra ăn 2 lần vào buổi sáng và chiều. Công hiệu của món này là tư bổ can, thận, ích khí, dưỡng âm. Thích hợp cho người mắc chứng tiểu đường kèm theo bệnh vành tim và can, thận đều hư.Gà ác hoàng kỳHoàng kỳ sống 30 – 50 g, gà ác 1 con. Gà thịt làm sạch lông, bỏ lòng, cho gà cùng hoàng kỳ nấu sôi nhỏ lửa, sau đó vớt bỏ hết váng, để thêm một lúc thì vớt nốt thi thể hoàng kỳ ra, cho mắm, muối vừa miệng. Dùng mỗi ngày 1 thang này, cần ăn từ 3 đến 10 ngày liền. Công hiệu của món này là ích khí dưỡng tâm, rất có hiệu quả với người mắc chứng tiểu đường mà tâm hư, thận hư, ra mồ hôi trộm.Cháo hải sâmHải sâm 15 g, gạo trắng 30 g. Làm sạch hải sâm, xắt miếng nhỏ, sau cho vào cùng gạo đổ nước nấu nhừ thành cháo. Ăn vào buổi sáng, ngày 1 thang. Cần ăn 3 – 5 ngày liền. Công hiệu của món này là hoạt huyết, hóa ứ, lý khí, dứt đau. Thích hợp với chứng đái tháo đường kèm cặp theo viêm tuyến đồng cân liệt, huyết ứ.Đái tháo đường là bệnh có trạng thái điều trị được văn bằng tây y. Ngoài ra chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với bệnh nhân dịp đái tháo đường, giúp việc điều động trị hiệu quả.

0 nhận xét: