Bật mí cách nấu bò kho ngon nhất, mau mềm nhất
Khi tiết trời gửi chút man nhãn của đầu thu như thế này, mua baking soda ở đâu được thưởng thức một tô bò kho sóng sánh vàng và sốt dẻo thì không gì ngon bằng. Bò kho có trạng thái dùng để chấm bánh mì hoặc để ăn kèm cặp với bún hay hủ tiếu đều rất tuyệt! Vào bếp trổ tài cùng yeutre.vn nhé!
Chuẩn bị Bò kho- 1kg thịt bò đủ loại (nạm, gân, bắp…): rửa sạch và để ráo
- 3 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc mê hoặc thái khoanh
- 1 cải củ trắng: gọt vỏ và thái khoanh
- 150ml nước dừa
- 1,5 lít nước chín
- 1 nhánh gừng nhỏ: cạo vỏ và đập dập
- 1 gói gia vị nêm bò kho
- 4 cây sả: đập dập chia làm hai, một băm nhuyễn, một trói buộc bó để dành thả vào nồi nước lèo
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 10g bột bắp
- 2 củ hành tây: lột vỏ, thái mỏng và đem ngâm với ít nước lã
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm và mặc dù ăn.
Bước 5: Khi cà rốt vừa mềm, bạn từ từ cho nước bột bắp vào nồi bò kho để tạo độ sánh và nêm lại gia vị lại cho thật vừa miệng. Lưu ý, độ sệt của món bò kho tùy vào món ăn kèm là bún hay bánh mì nhé! Bước 6: Dọn tô bò kho ra tô, rắc hành xanh đã trộn với hành tây thái mỏng lên mặt và dùng kèm cặp bánh mì, hủ tiếu mê hoặc bún đều rất ngon.Lưu ý – Trong mắt xích hầm thịt bò, để dành dụm gas, bạn có thể hầm trong nồi hầm trong trên dưới 10-15 phút. Khi không còn nghe thấy tiếng reo, bạn rút điện để trong trên dưới 15 phút, sau đó tê tê ra vào nồi và nấu trên bếp gas theo cách thường nhật nhé!
– Món bò kho muốn ngon phải đậm vị, thịt vừa mềm, không quá rục. Yeutre.vn (Tổng hợp)
0 nhận xét: