10 loại thực phẩm cho nên tr��nh khi cho con bú

20:52 0 Comments

Một số thực phẩm khi mẹ sử dụng trong thời kỳ cho con bú sẽ làm mất mùi thơm sữa mẹ và một số mệnh thành phần đi vào sữa sẽ khiến bé bú và bị ảnh hưởng như dị ứng, rối loạn tiêu hóa… Do đó, may loc nuoc tot nhat trong thời gian cho con bú, mẹ nhớ loại bỏ những món này trong khẩu phần nhé.

1. Trái cây gia tộc cam quýt Một mệnh thành phần có trong các loại trái cây họ cam, quýt khi vào sữa mẹ có thể thể làm suy yếu mê hoặc đe dọa đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, khiến con bị tiêu chảy, trớ sữa hoặc hăm tã, nổi mẩn đỏ trên da. Do đó, bởi vì ích lợi của trẻ, mẹ thành ra hạn chế uống nước cam huyễn hoặc ăn quít. Thay vì ăn cam, quýt, các mẹ có thể bổ sung vitamin C văn bằng danh thiếp thực phẩm thay thế như đu đủ, xoài.2. Bông cải và bắp cải Bông cải và cải bắp là hai loại rau rất dễ chế biến thành các món ngon, và cũng tốt cho các mẹ đang mang thai bởi chúng nhiều chất dinh dưỡng, giàu vi chất. Tuy nhiên hai loại rau này có thể gây ra tình trạng đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Nếu mẹ ăn bông cải huyễn hoặc bắp cải, bé rất dễ bị kích thích, dễ gắt gỏng bởi vì đầy hơi, đau bụng, đi ngoài. Thay bởi vì ăn bông cải và bắp cải, mẹ hãy dùng những loại rau xanh hữu ích khác như rau ngót, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai lang, nghệ… Tốt nhất mẹ cho nên chọn loại có màu xanh, đỏ, cam đậm vì chưng chứa nhiều vitamin. Thực phẩm rau củ thành thử nấu chín chứ mẹ không ăn sống bởi vì có thể khiến tình trạng đầy hơi của bé trầm trọng hơn.

3. Tỏi Mùi của tỏi trong các món xào, mắm… sẽ ảnh hưởng đến hương thơm của sữa mẹ. Nhất là khi mẹ ăn tỏi không quá hai giờ trước khi cho con bú thì mùi tỏi có trạng thái ám vào trong sữa mẹ. Tất nhiên, mùi nồng của tỏi sẽ làm cho em bé cảm thấy khó chịu, không hứng thú, và bé nào mẫn cảm sẽ thấy khó chịu, nhăn mặt thậm chí là bỏ bú nếu phát hiện mùi vị khó chịu trong sữa mẹ4. Đậu phộng Mẹ hoặc bất kì người thân trong nhà có ai bị chỉ sử dị tương ứng đậu phộng không? Nếu có, mẹ thành ra hạn chế ăn món này trong thời gian cho con bú vì chưng đậu phộng có trong sữa mẹ có trạng thái gây ra làm phản ứng dị ứng như chàm, phát ban huyễn hoặc thở khò khè. Một số phận bé da mẫn cảm có trạng thái bị nổi mề đay nghiến khắp người, con sẽ ngứa ngáy khó chịu. Ngay cả khi con đã lớn hơn một chút thì tình trạng dị ứng này vẫn dễ xảy ra với bé nhạy cảm.

5. Mì danh thiếp loại Mẹ hãy chú ý đến trường hợp mẹ ăn một bánh sandwich huyễn hoặc danh thiếp loại mì làm từ tiểu mạch trong khi cho con bú mà bé có bất kỳ triệu chứng thất thường nào như khóc không ngừng, đau bụng, đi đồng ra máu… thì mẹ phải ngừng ăn các loại thực phẩm làm từ lúa mì ngay tức thì bởi các triệu chứng đó chứng tỏ bé có thể đã bị dị ứng với lúa mì.6. Sản phẩm từ sữaTrong khi cho con bú mẹ nên tránh các sản phẩm từ sữa, dù cho đó là một hộp sữa chua, kem, sữa tươi đóng hộp hoặc pho mát… bởi chưng các sản phẩm được làm từ sữa bò có chứa các chất gây dị ứng có thể xâm nhập vào sữa mẹ. Kết quả là, bé sơ đâm ra mẫn cảm sẽ bị dị tương ứng với sữa với các triệu chứng bao gồm: đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, phát ban.7. Bắp ngôDị ứng ngô là một dị ứng phổ quát ở trẻ sơ hoá và trẻ nhỏ. Một số phận thành phần trong ngô có thể thâm nhập vào sữa mẹ và khiến bé bị đau bụng, nổi mẩn hoặc khóc không ngừng. Vì vậy, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh: mẹ gắng tránh ăn thực phẩm làm từ ngô mê hoặc bột bắp. 8. Cá biển

Tổ chức FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo rằng thủy ngân trong cá biển có thể xâm nhập vào sữa. Nếu mẹ ăn cá biển có chứa thủy ngân trong khi cho con bú sẽ khiến bé bị đau bụng, dị ứng. Các bà mẹ cho con bú cho nên ăn chí ít khoảng hai bữa cá mỗi tuần, nhưng nên ăn cá mê hoặc danh thiếp loại hải sản khác lành tính chất hơn, không có thủy ngân. Các loại có chứa thủy ngân là tôm, cá hồi, cá da trơn, cá mập, cá ngừ…9. Socola Socola là một món tráng miệng hoặc ăn vặt mà đàn bà yêu thích, nhưng mẹ hãy nhớ rằng cũng giống như cà phê và soda, socola cũng có chứa caffein. Mặc dầu không quá nhiều: mỗi miếng socola đen thường tiền chứa từ 5-35mg caffein – không nhiều như cà phê nhưng các mẹ vẫn thành ra để ý và kì hạn chế bớt, bởi con.10. Rau mùi Mặc mặc dầu là một loại gia vị thơm tho cho danh thiếp món ngon, và có những lợi ích nhất định, nhưng các bà mẹ đang cho con bú cần lưu ý rằng rau mùi tây có trạng thái khiến mẹ bị giảm lượng sữa nếu ăn quá thường xuyên. Nếu mẹ tiền nhâm nhi chút rau mùi hoặc thứ rau này chỉ có tính trang hoàng trên món ăn cho đẹp may loc nuoc gia dinh mắt thì không quan trọng. Sẽ đồng cân là vấn đề nếu mẹ dùng rau này thường xuyên, sẽ diễn ra tình trạng mất sữa âm thầm mà mẹ không nhận ra.

Theo methongthai

0 nhận xét: