Cách làm bánh Trung thu nướng nhân dịp thập cẩm

21:32 0 Comments

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím xulynuocmiennam cực lẻ loi giản Cách làm bánh trung thu truyền thống neo đơn giản nhấtCách làm bánh Trung thu hình heo siêu đáng yêu cho bé Cứ trước Trung thu cả một tháng trời mình đã chuẩn bị đồ để làm cho gia đình những mẻ bánh đầu mùa. Cảm giác thưởng thức miếng bánh Trung Thu sớm hơn đích thị vụ khiến mình rất thích thú.

Có lẽ là bởi vì một năm mới có một cơ hội để làm nên mình háo hức hơn hẳn. Mình chia sẻ cách làm bánh Trung thu nướng nhân dịp thập cẩm để chị em đều có thể tự tay làm cho gia đình và người thân nhé! Nguyên liệu:Phần nhân bánh thập cẩm: - 100gr hạt điều rang bóc vỏ

- 100gr mứt bí - 100gr mứt sen- 100gr hạt dưa rang bóc vỏ - 80gr vừng rang- 3 chiếc lạp xưởng

- 100gr mỡ đường - Trứng muối (nếu thích)- 8-10 lá chanh  

Phần làm chất kết dính líu của nhân: - 70ml rượu mai quế lộ (một loại rượu thơm sử dụng để làm gia vị nấu ăn)- 1 thìa cà phê con nước đường - 1 thìa cà phê con dầu hào

- 70ml nước lọc- 1/2 thìa ngũ vị hương - 70gr bột nếp rangPhần làm vỏ bánh: - 500gr bột mỳ

- 1/3 thìa cà phê banking soda - 350gr nước đường, 1 thìa cà phê nước tro tàu, 100gr dầu ăn, may loc nuoc nano 1 lòng đỏ trứng gà loại to (nếu trứng gà ta nhỏ dùng 2 lòng đỏ), 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, vài giọt màu dừa (nếu có)  Hỗn hợp quét mặt bánh: 2 tròng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê mặc dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa

- Đánh tan hổ lốn này và lọc lại qua rây. Ngoài ra mình cũng chỉ dẫn qua cách làm mỡ đường và nước đường bánh nướng, nhân dịp đậu xanh như sau: - Mỡ đường: Mỡ phần thái hạt lựu. Đun sôi nước rồi luộc mỡ khoảng 3 phút, sau đó đổ mỡ ra rổ cho ráo nước. Mỡ ráo trộn mỡ với đường tỷ lệ đường gấp đôi tỷ lệ mỡ. Để mỡ chỗ thoáng mát cho chuyển màu trong là được. Nên ướp mỡ đường trước một ngày khi làm bánh.- Nước đường bánh nướng: 1kg đường vàng, 1kg nước, 1/8 quả dứa (để nguyên miếng), nước cốt một quả chanh. - Cho chung tất cả một nồi cho lên bếp nấu sôi cho tan đường.

- Giảm bớt lửa và nấu trong 1 giờ. Sau cùng cho 50 gr mạch nha và tiếp đến khi đường cô đặc chỉ còn khoảng 1.4kg là được. Thường man di người nấu trước nước đường cả một tháng trời ơi trước khi làm bánh. Cách sên đậu xanh bánh trung thu:- Bạn sử dụng 200 gr hạt đậu xanh đã đãi vỏ, rửa sạch. Cho đậu xanh vào nồi đổ lượng nước lã gấp 3 lần lượng đậu và đun to lửa. - Khi nước đậu sôi thì nhớ hớt bọt, nước cạn dần, hạ bớt lửa và để ý phải quấy đậu để ko bị dính dáng vào đáy nồi. Không để nước cạn quá mặt đậu, đun đến khi đậu chín mềm có trạng thái sử dụng thìa miết nát được thì nhấc đậu ra để đi xay nếu khô có trạng thái cho thêm ít nước.

- Đậu xay mịn cho lại vào chảo chống dính để lửa vừa để đậu sánh lại bạn cho 100 gr đường vào đảo đều. 90 gr dù ăn bạn chia ra làm 3 phần, bạn cho dần vào làm ba lần trong quá đệ trình sên nhân mỗi lần cách nhau 15 phút. Khi cho lần mặc dù vào bạn ngoáy đều để đậu xanh được hoà tan với mặc dầu và nhớ sên trong lửa nhỏ. - Cứ như vậy sau ba lần trộn dù rằng bạn được một vô khối đậu kết dính dấp dẻo và bóng. Lúc này bạn rắc từ từ 10 gr bột nếp vừa rắc vừa trộn để đậu xanh tăng độ kết dính dấp hơn. Đảo thêm một lúc nữa là bạn đã sên xong nhân đậu xanh cho bánh trung thu. Tổng thời gian sên khoảng 1 giờ đồng hồ bạn nhé!Nguyên liệu chừng đã chuẩn bị xong giờ bắt đầu vào danh thiếp khâu làm bánh: Bước 1: Chuẩn bị danh thiếp nguyên liệu trộn nhân như trên, trong đó lạp xưởng luộc chín, để ráo thái hạt lựu.

Bước 2: Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ như vậy danh thiếp nguyên liệu chừng có kích cỡ ăn nhập và hoà quyện hơn. Sau khi xay sơ mới trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi vào trộn đều.    Bước 3: 

Pha hổ lốn rượu, ngũ vị hương, nước đường, dù rằng hào nước lọc hoà quyện. Chia hổ lốn máy lọc nước này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy.  - Cứ đổ một lượt hỗn hợp trên lại rắc một lượt bột thói quen và trộn đều. Làm như vậy cho đến hết, lúc này nhân dịp đã có độ kết dính. Bước 4: 

Chia tỷ lệ nhân dịp và vỏ như sau: Nhân xâm chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Chia nhân dịp theo trọng lượng ăn nhập với khuôn bánh rồi viên tròn. - Nhân bánh đậu xanh cũng có ti tỉ lượng tương tự với nhân dịp thập cẩm.Bước 5: Cho bột và backing soda trộn đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu chừng còn lại vào giữa. Dùng thìa cứng khuấy dần từ trong ra ngoài. Nhào bột nhanh đến khi hỗn hợp hoà trộn. Bước 6: Sau đó bọc vô vàn bột lại ủ trong 30 phút.

  Bước 7: Sau khi bột ủ xong bạn rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, để một lớp thật mỏng, chia ối bột theo tỷ lệ như trên, viên tròn rồi cán bột thành miếng mỏng.   

Bước 8: Đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại.  Bước 9: Lắp khuôn cho vô kể bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhõm cho ra hoa văn là được. Chú ý khuôn bánh phải được xử lý chống dính líu bằng 1 trong 2 cách sau: Hoặc là xoa một lớp dù rằng mỏng vào khuôn bánh, huyễn hoặc sử dụng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh. Bước 10: 

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. - Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút, nhấc bánh ra cho tiếp mẻ thứ 2 vào lỏ. Mẻ 1 bỏ ra ngoài xịt một lớp nước nhẹ trên vỏ mặt bánh.   Bước 11: 

Bánh nguội, thì sử dụng thanh hao lông mềm chấm nhẹ vào hỗn hợp quết mặt bánh và bắt đầu quết nhanh lên mặt bánh. Chú ý không để trứng bám quá dày lên mặt bánh và ko quết thẳng tay sẽ bị mất hoa văn bánh. - Sau 10 phút ta rút mẻ bánh thứ 2 ra cho lại mẻ bánh đầu tiên vào lại trong lò. Nướng 10 phút ta lại lập lại quy trình như trên. Làm như vậy tổng cộng 3 lần là bánh chín. Lần nướng cuối bạn chú ý sau khi nướng khoảng 10 phút mà bạn muốn có màu đẹp hơn thì có thể nướng lâu hơn một chút.  - Bánh mới nướng có trạng thái hơi cứng nhưng sau 1 ngày bánh sẽ xuống dù và có màu nâu bóng đẹp. 

  - Lúc này bạn có thể cắt miếng bánh mời người nhà trong nhà, hoặc có thể cho bánh vào hộp và đóng gói để gửi những chiếc bánh nướng Trung Thu nhân dịp thập cẩm cho những người bạn yêu quý thưởng thức.  Món quà đấy sẽ làm những người thưởng thức bánh của bạn rất thích thú phải không nào

     Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu nướng nhân dịp thập cẩm!

0 nhận xét: